JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0
DARUNAKANCHANABURI 29 th ANNIVERSARY 1995 - 2024 โรงเรียนดรุณากาญจนบุรี ยินดีต้อนรับ


 
กำหนดการโรงเรียน

ดูทั้งหมด 


วีดีโอ เด่น

 
 
 
สถิติเว็บไซต์
เปิดเว็บเมื่อ : 2017-05-08
ปรับปรุงเมื่อ : 2024-07-18
จำนวนครั้งที่ชม : 2,006,513 ครั้ง
Online : 54 คน

World Environment Day วันสิ่งแวดล้อมโลก

2024-06-06 09:50:16 ใน กิจกรรมของโรงเรียน » 0 286
วันที่ 5 มิถุนายน 2567 กิจกรรมวันสิ่งแวดล้อมโลก นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึง มัธยมศึกษาปีที่ 6 ร่วมกิจกรรมวันสิ่งแวดล้อม ณ สนามหน้าอาคาร 2 โรงเรียนดรุณากาญจนบุรี นำโดยบาทหลวง ดร.สุรินทร์ จารย์อุปการะ ผู้อำนวยการโรงเรียน ทางโรงเรียนได้น้อมนำสมณสาส์นของพระสันตะปาปาฟรังซิส(เลาดาโตซี) มาใช้เป็นแนวทางในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม ดังคำขวัญด้านสิ่งแวดล้อมของโรงเรียนที่ว่า รักษ์ต้นไม้ ใช้อย่างคุ้มค่า บูรณาการในชีวิต ที่ผ่านมาได้มีการส่งเสริมเกี่ยวกับ การลดการแยกขยะ การปลูก/ดูแลเอาใจใส่ต้นไม้จากโรงเรียนสู่บ้าน การส่งเสริมให้ครูและนักเรียนร่วมกันใช้สภาพแวดล้อมของโรงเรียนเป็นแหล่งเรียนรู้เพิ่มเติม
 

สำหรับกิจกรรมในวันนี้มีการกล่าวสุนทรพจน์เป็นภาษาไทย ภาษาอังกฤษและภาษาจีนในหัวข้อ วันสิ่งแวดล้อมโลกความหลากหลายทางชีวภาพ กู้วิกฤติชีวิตโลก โดยเด็กหญิงวาทินี นิ่มมา Gr.6/5 เด็กชายธภัทร อุดรสุพรรณนา Gr.6/5 และ เด็กหญิงกวินธิดา จันมะณี ป.6/1 ตามลำดับ การแสดงจินตลีลาประกอบเพลงชุดดอกไม้แห่งความมั่งคั่ง (สามารถรับชมได้ทางFacebookของโรงเรียน) นอกจากนี้ประธานชุมนุมพฤกษศาสตร์ได้เปิดแหล่งเรียนรู้ต้นไม้ในโรงเรียนด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ดที่ทางชุมนุมได้จัดทำเพื่อให้ทราบถึงชื่อสามัญ ชื่อวิทยาศาสตร์ ลักษณะทางกายภาพ เรื่องราวของต้นไม้ที่มีความเชื่อมโยงกับโรงเรียน และในช่วงพักกลางวันนักเรียนชุมนุมพกฤษศาสตร์จะไปร่วมกันปลูกต้นมรกตหยกที่เรือนเพาะชำ เพื่อเตรียมไว้แจกให้กับผู้ที่สนใจในโอกาสถัดไป
 

สำหรับคาบเรียนที่ 7 นักเรียนทุกระดับร่วมกันทำความสะอาดห้องเรียน Big Cleaning Day เพิ่มพื้นที่สีเขียว พิเศษนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จะใส่ปุ๋ยจากเปลือกไข่พร้อมพรวนดินที่บริเวณระเบียงของอาคาร 2 และ 3 หลังเลิกเรียนนักเรียนชุมนุมพฤกษศาสตร์แจกต้นไม้ฟอกอากาศ “ฟิโลเดนดรอน มรกตหยก”ให้กับผู้ปกครองและนักเรียนที่สนใจนำไปปลูกและดูแลที่บ้านเพื่อช่วยกันเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับโลกของเรา
 

 
รายงานโดย นางสาวธนัชพร ทับทิมศรี
รับชมกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่  yes เฟสบุ๊คโรงเรียนดรุณากาญจนบุรี